Xác định hướng nhà như thế nào trong phong thủy xây dựng nhà

Xác định hướng nhà như thế nào trong phong thủy xây dựng nhà

Xác định hướng nhà như thế nào cho đúng?

Trong quá trình xây dựng nhà cửa, hướng nhà là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng được nhiều gia chủ quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và hiểu biết. Để có thể xác định được hướng nhà mà mình sẽ xây dựng hay hướng nhà của chính ngôi nhà mình đang ở.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xác định hướng nhà như thế nào cho đúng với những chia sẻ và phân tích sau đây.

Hướng nhà là gì? Hướng nhà khác gì với hướng cửa?

Mỗi ngôi nhà đều có một hướng xác định cụ thể. Vậy hướng nhà là gì?

Hiện nay, có khá nhiều quan niệm xung quanh việc định nghĩa hướng nhà. Có người cho rằng, hướng nhà là hướng mà mặt trước của ngôi nhà hướng tới. Lại có người cho rằng, hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc nối giữa mặt tiền cửa chính của ngôi nhà với tâm của ngôi nhà. 

Còn hướng cửa là phương nối từ tâm nhà đi qua cửa chính. Như vậy, hướng nhà và hướng cửa là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, cần phải phân biệt rõ.Tuy nhiên, cũng có trường hợp hướng nhà trùng với hướng cửa. Do vậy, trong quá trình xây dựng, cất nhà, các bạn cần hết sức lưu ý tới vấn đề này để xác định hướng nhà như thế nào cho chính xác nhé.

Tầm quan trọng của việc xác định hướng nhà

Từ lâu, cất nhà đã là một việc làm vô cùng hệ trọng trong quan niệm của người Việt. Bởi vậy, việc xác định hướng nhà cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người.

Người ta tin rằng, chọn được hướng nhà chính xác là bước khởi đầu hoàn hảo để gia chủ có một cuộc sống viên mãn về sau. Nguyên nhân là vì thuật phong thủy cho rằng luôn có một đường để “ khí” từ vũ trụ đi qua con người.

Tương tự như con người, ngôi nhà cũng có khả năng tiếp nhận năng lượng, tiếp nhận từ trường của Trái đất cũng như  “ khí” từ vũ trụ. Trong đó, con đường để ngôi nhà tiếp nhận “ khí” chính là hướng của ngôi nhà. Nếu hướng nhà chính xác, cân bằng với từ trường của gia chủ cũng như Trái Đất, các luồng khí tốt sẽ mang lại cho chủ nhà nhiều may mắn. Họ sẽ có cuộc sống luôn thoải mái, cân bằng và dễ chịu.

Ngược lại, nếu hướng nhà không tương thích với các yếu tố trên, trong cuộc sống gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may. Bệnh tật, sự lo lắng,bất an sẽ luôn rình rập bạn. Bởi vậy, xác định hướng nhà như thế nào và cách xác định ra sao là điều các bạn cần hết sức lưu tâm.

Xác định hướng nhà như thế nào cho đúng?

Cách xác định hướng nhà cho nhà có sân

Đối với những ngôi nhà có sân, việc xác định hướng nhà cực kỳ đơn giản.  Theo đó, nếu ngôi nhà có phần sân trước là một không gian gian rộng rãi, thoáng đãng thì hướng của ngôi nhà chính là hướng của sân.

Cách xác định hướng nhà có 1 mặt tiền giáp đường

Bạn có biết nếu nhà có một mặt tiền giáp đường thì cách xác định hướng nhà như thế nào hay không? Trong trường hợp này, hướng của ngôi nhà chính là hướng của mặt tiền giáp với con đường chạy qua đó. Điều này có nghĩa là nếu con đường chạy ở mặt hướng Đông thì hướng ngôi nhà là hướng Đông. Nếu đường chạy qua mặt hướng Tây thì hướng của ngôi nhà là hướng Tây đấy.

Cách xác định hướng nhà với hai mặt tiền giáp đường

Nếu hướng của ngôi nhà có 1 mặt tiền giáp đường là hướng của mặt tiền đó thì hướng của ngôi nhà có hai mặt tiền được xác định ra sao? Trong trường hợp này, người ta sẽ xác định hướng nhà dựa trên hướng của cửa chính. Cửa chính của ngôi nhà nằm ở mặt tiền nào thì đó chính là hướng của ngôi nhà.

Cách xác định hướng nhà đối với nhà chung cư

Việc xác định hướng nhà đối với nhà gắn liền với đất tương đối đơn giản. Nhưng đối với những căn hộ chung cư việc xác định hướng nhà như thế nào lại phức tạp hơn nhiều.

Lúc này, hướng nhà không chỉ là hướng của căn hộ mà nó còn là hướng của cả toà nhà mà bạn đang sinh sống.

Để làm được điều này, bạn phải tiến hành đo hướng của tòa nhà bằng la bàn với vị trí cách xa tường từ 5 tới 10 mét. Kết hợp với việc xác định hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc nối giữa tâm nhà với mặt tiền, bạn sẽ biết được chính xác hướng căn hộ mà mình đang ở hoặc sẽ mua.

Bài

Xác định hướng nhà như thế nào là một việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng hết sức phức tạp. Bởi vậy, trong quá trình xác định hướng nhà, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc không am hiểu về lĩnh vực này, tốt hơn hết nên nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia.

>> Xem thêm: Cách hóa giải phong thủy xấu

Hiện nay, bên cạnh những người chuyên hoạt động trong lĩnh vực phong thủy, bạn cũng có thể tìm tới sự trợ giúp của những công ty chuyên thiết kế kiến trúc để giúp bạn xác định chính xác hướng nhà. Khi tìm tới những công ty như vậy, bạn không chỉ được hướng dẫn chọn hướng nhà phù hợp mà còn được tư vấn, thi công chính xác hướng của ngôi nhà mà bạn cần.

Nếu bạn cần tìm kiếm một đơn vị tư vấn thiết kế nhà ống Hải Phòng như vậy. Hãy truy cập ngay www.kientrucphamnguyen.vn.

Hãy lan tỏa bài viết này nếu bạn thấy hữu ích nha!

Đăng bình luận